SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢNKINH BAC LAND

Đầu Tư Condotel Tại Hải Dương : Tiềm Năng Hay Rủi Ro?


Đầu Tư Condotel Tại Hải Dương : Tiềm Năng Hay Rủi Ro?

Những thách thức và cơ hội luôn song hành cùng nhau trong đầu tư, chính vì vậy nếu biết tận dụng cơ hội và tính toán rõ ràng sẽ mang lại chiến thắng cho những nhà đầu tư thông minh.

Phân tích loại hình condotel

Condotel – căn hộ khách sạn là mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển từ 20-30 năm trước tại thị trường châu Á. Tại Việt Nam, Condotel đang trở thành một trong những xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới..

Theo các chuyên gia BĐS, đối với nhà đầu tư, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Tại thời điểm hiện nay, điều thú vị cho khách hàng quyết định đầu tư vào condotel là số lượng hàng hóa còn hạn chế nên khả năng tăng giá là rất lớn, có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.

Tổng quan dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Tên dự án: Officetel Apec Mandala Wyndham Hải Dương
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam (trực thuộc tập đoàn Apec – Group)
Vị trí: đường Lê Thanh Nghị, p. Hải Tân, Tp. Hải Dương
Diện tích lô đất: 5.701,67m2
Diện tích xây dựng: 1.178m2
Diện tích căn hộ: 29 – 60m2
Diện tích: kiot, shophouse, TTTM: 30-280 m2
Loại hình phát triển: Căn hộ, trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng
Đơn vị phát triển dự án: Apec Group – trụ sở chính trên đường Trần Duy Hưng, tp. Hà Nội

Đầu tư condotel tại Hải Dương: tiềm năng hay rủi ro? - 1

Căn hộ condotel

Condotel còn được coi là nhà ở với thời hạn sử dụng đất ổn định lâu dài, như một tài sản được thừa kế cho con, cháu, tạo nên sự yên tâm trong đầu tư.

Về pháp lý: Tại khoản 3 điều 126 Luật Đất đai về thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư không quá 50 năm, đối với một số vùng lên tới 70 năm. Dự án căn hộ condotel thuộc đối tượng được sử dụng đất có thời hạn do không phải là dự án nhà ở. Do vậy, nhà đầu tư mua căn hộ condotel sẽ được quyền sở hữu căn hộ theo thời hạn sử dụng đất của dự án.

Phân tích thị trường Hải Dương

Tiềm năng thu hút khách du lịch: Hải Dương được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Sở hữu trên 2.207 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 144 di tích được xếp hạng quốc gia. Với vị trí địa lý và hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tour du lịch liên vùng, liên khu vực và cả nước, Hải Dương hướng tới đưa du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020. Theo đó, từ nay đến năm 2020, Hải Dương đặt ra mục tiêu khách du lịch lưu trú trên địa bàn tăng 8%/năm; ngành du lịch sẽ đóng góp từ 2 đến 2,5% trong GDP của tỉnh. Cụ thể, năm 2020, Hải Dương phấn đấu đạt tổng lượng khách lưu trú là trên 1,6 triệu lượt.

Đầu tư condotel tại Hải Dương: tiềm năng hay rủi ro? - 2

Hải Dương với văn hóa, lịch sử đậm đà bản sắc

Tiềm năng khách tại các khu công nghiệp: Bên cạnh các lượt khách du lịch, với tốc độ FDI đạt 1.393 tỷ đồng, tăng 2,6% trong quý III năm 2018. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt 365,8 triệu USD trong 6 tháng đầu năm, tăng 36,9% so với cùng kỳ 2018.

Với định hướng Hải Dương sẽ là thành phố công nghiệp, tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến Hải Dương đầu tư, sản xuất – kinh doanh. Kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống tại đây. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản, nhất là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ngắn hạn cho đối tượng chuyên gia, người nước ngoài.

Lợi thế đầu tư Condotel tại Hải Dương

Trước tiềm năng lượng khách lưu trú ngày càng tăng mạnh đến từ nguồn khách du lịch, doanh nghiệp, khu công nghiệp thì loại hình condotel sẽ mang đến cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp. Bản thân căn hộ condotel là một tài sản giá trị và mang lại lợi nhuận tốt giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn với mức sinh lợi từ 10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ. Như vậy, có thể thấy với việc sở hữu 50 năm, chủ sở hữu chỉ mất khoảng 10 năm để thu hồi vốn, còn lại có thể thu lợi nhuận 40 năm tiếp theo.

Ngoài ra với những dự án được phát triển bởi những đơn vị có tầm cỡ đã phát triển cả chuỗi dự án như FLC, Apec Group, Novaland,…trên cả nước thì việc “mua 1 sở hữu chuỗi” cũng là một điểm thu hút mạnh mẽ. Ví dụ như khi mua condotel tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương, chủ sở hữu căn hộ sẽ có 30 đêm nghỉ mỗi năm tại các điểm du lịch nổi tiếng khác như Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Quy Nhơn, Lạng Sơn,…

Thách thức và rủi ro

Theo hình thức đầu tư condotel, chủ căn hộ khách sạn có thể vừa ở, vừa cho thuê lại. Việc tìm người cho thuê lại căn hộ được chủ nhà ký kết với chủ đầu tư, sau đó chủ đầu tư ký hợp đồng với đơn vị quản lý căn hộ để tìm người cho thuê.

Có nhiều hình thức đảm bảo tỉ lệ sinh lợi nhuận cho người sở hữu như:

– Cam kết sẽ đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận ổn định trong một thời gian nhất định

– Hoặc chỉ chia lợi nhuận cho thuê lại căn hộ cho người mua nhà khi dự án kinh doanh có lãi

Câu hỏi đặt ra cho người đầu tư condotel chính là khả năng vận hành cho thuê trong tương lai sẽ như thế nào? Nếu không có khách thuê, cũng không khai thác kinh doanh được gì thì nguồn thu sẽ đến từ đâu? Ngoài ra cũng như các loại hình bất động sản khác, khách hàng cũng sẽ lo ngại các rủi ro liên quan đến chủ đầu tư như tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao hay chất lượng sản phẩm không như cam kết.

Những rủi ro này khách hàng có thể tránh được khi tìm hiểu thật kỹ về dự án, tiềm lực của chủ đầu tư và năng lực của đơn vị vận hành. Một số chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Apec Group, FLC, BIM, Novaland,…sẽ là những cái tên đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Nói về đơn vị vận hành những thương hiệu quản lý của nước ngoài như Wyndham, Marrioot, Hilton,…sẽ bảo chứng cho khả năng thu lợi trong tương lai.

Những thách thức và cơ hội luôn song hành cùng nhau trong đầu tư, chính vì vậy nếu biết tận dụng cơ hội và tính toán rõ ràng sẽ mang lại chiến thắng cho những nhà đầu tư thông minh.

Vị trí đắc địa của dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương toạ lạc tại vị trí độc tôn tại “Trái tim của TP.Hải Dương”, kết nối với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh, là nơi để nghỉ dưỡng thăm quan du lịch hợp lý. Với vị trí đắt giá, nơi đây còn là địa điểm tổ chức các cuộc họp cấp cao của tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương cách trung tâm Hồ Gươm khoảng 80km thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, tiếp giáp với 6 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình và Hưng Yên. Đây đang là nhưng tỉnh phát triển rất mạnh về các khu, ngành công nghiệp nhưng lại thiếu đi những địa điểm chuyên nghiệp để đặt văn phòng đại diện kết nối đi khắp tơi. Dự kiến trong tương lai tỉnh Hải Dương sẽ cực kỳ phát triển khi hình thành 3 cụm kinh tế mới bao quanh tạo điều kiện rất thuận lợi cho nhà đầu tư khi chớp thời cơ đầu tư cho mình ngay lúc này.

Hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp chỉ có tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Không chỉ được thừa hưởng một hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại ở bên ngoài dự án, Apec Mandala Wyndham Hải Dương còn có một hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp được trang bị ngay tại khối đế 5 tầng.

Tiện ích Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Tiện ích Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Apec Mandala Wyndham Hải Dương có một tầng hấp với diện tích lên tới 1000 m vuông phục vụ nhu cầu để các phương tiện giao thông cho khách hàng.

Hệ thống trung tâm thương mại, nơi mà bạn có thể tìm thấy mọi món đồ từ bình dân đến cao cấp, trung tâm thương mại có quy mô lên tới 1000 m2 một mặt sàn, là nơi thỏa thích mua sắm cho mọi khách hàng, đặc biệt là với phái nữ, những người có niềm đam mê với thời trang và mỹ phẩm. Phòng tập Gym dành cho khách hàng cấp cao nghỉ ngơi và hội họp tại chính toà nhà.

Hotline: 084.344.2345   ( Click Gọi Ngay/ Sms/Zalo )


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

G